CÔNG TY TNHH NỘI THẤT PHÚC NGUYÊN
Số 39, Ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0984.524.215 Email: vantrang.lien@gmail.com

5 lưu ý khi chọn rèm cửa hợp phong thủy đem vượng khí vào nhà

Rèm cửa đẹp không chỉ là một phần nội thất dùng để trang trí đẹp mắt cho căn nhà mà nó còn tác động đến vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế khi được thiết kế một cách hợp phong thủy thì rèm cửa có thể sử dụng để ngăn khí yếu, nâng cao vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

 

Theo khoa học trong phong thủy, cửa sổ và cửa đi chính là đôi mắt của ngôi nhà, và là khu vực những bộ rèm cửa không thể thiếu. Chính bởi thế việc chọn tìm và trang hoàng rèm cửa đẹp cần phải lưu ý tới một vài chi tiết sau.

Màu sắc rèm cửa tác động tới tài vận

Trước hết khi chọn lựa những bộ rèm cửa phong thủy nên giảm tối đa vải rèm mang màu sắc đen, đỏ bởi những màu sắc đó làm cho tinh thần luôn bị ức chế, mỏi mệt thậm chí dẫn tới kích động. Nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh chủ nhà giúp tương trợ tối đa cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tơ duyên của gia chủ. Ví dụ gia chủ mang mệnh kim tốt nhất sử dụng rèm vải mang màu trắng sáng; mang mệnh mộc, chọn lựa rèm cửa màu xanh; mang mệnh hỏa, chọn lựa màu tím; mang mệnh thổ nên chọn lựa rèm màu vàng; mang mệnh thủy nên chọn màu xanh lam.

 

Bên cạnh đó, màu sắc của rèm cửa cũng được lựa chọn theo hướng giúp thông khí giữa những phòng trong và ngoài nhà. Lắp đặt rèm màu trắng hoặc xám cho cửa mở hướng Tây, Tây Bắc. Giả dụ cửa sổ hay cửa chính quay về hướng Nam, Tây Nam nên sử dụng rèm cửa sở hữu gam màu cam.

 

Loại bỏ những họa tiết, hình thù gây tác động tới tâm lý.

Theo xu hướng của những bạn trẻ thường thích lựa những mẫu rèm có họa tiết thời thượng hay độc đáo như thú dữ, búp bê ma....Tuy nhiên những họa tiết này là biểu trưng cho điềm không may mắn. Chính bởi vậy, không nên dùng những biểu tượng này để tránh những ảnh hưởng xấu không đáng có cho gia chủ, đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi và những trẻ em. Bởi thế bạn nên tuyển lựa những họa tiết hoa văn thuần túy, không quá cá tính và thích hợp với thiết kế nội thất trong căn phòng.

 

 

Rèm vải quá dày dễ gây cảm giác nặng nề.

Vải may rèm cửa không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng vật nề, làm cho mọi người trong gia đình dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, kéo theo tác động về sức khỏe. Hơn thế, nếu rèm vải cho phòng ngủ quá dày, gây ra tình trạng ngủ liên miên, khó thích ứng với ánh sáng thiên nhiên, thành ra khiến cho bạn mất hết hiệu quả của công việc.

 

Thiết kế rèm cửa phù hợp với không gian và màu sắc trong phòng.

Với những không gian nhỏ phải chọn lựa kiểu dáng rèm cửa hiện đại đơn giản để hạn chế khiến cho căn phòng trở nên chật chội, gò bó. Đối với không gian rộng lớn hơn thì trái lại, có thể chọn rèm cửa phức tạp hơn. Màu sắc của những bộ rèm cũng phải được kết hợp hoàn hảo với màu sơn tường.

 

Treo rèm cửa theo từng mùa.

Việc treo rèm cửa thích hợp theo từng mùa để cải thiện tâm tư của những thành viên sống trong nhà. Dùng loại vải nặng, đậm màu cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè, chọn rèm vải hoa lá cho mùa xuân. Ngoài ra, nhằm kích hoạt năng lượng cho mỗi không gian. Ví dụ, Trong phòng ngủ bạn có thể dùng rèm cửa mang sắc hồng hay xanh lá để thu hút tình yêu. Nhà bếp là nơi quây quần nhằm tạo sự tươi mới nên dùng rèm màu vàng tái tạo năng lượng. Phòng khách nên sử dụng màu xanh nhạt cho mát mẻ...

 

Về chất liệu rèm cửa, theo các chuyên gia về phong thủy, chất liệu rèm nên sử dụng từ nguồn thiên nhiên như bông, tre...sẽ hoàn hảo hơn để nâng cao năng lượng tích cực vào phòng.


Các bài viết khác: