CÔNG TY TNHH NỘI THẤT PHÚC NGUYÊN
Số 39, Ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0984.524.215 Email: vantrang.lien@gmail.com

Rèm vải chống cháy cho cửa có gây hại đến sức khỏe không?

Rèm cửa chống cháy có thực sự tốt như quảng cáo hay có gây hại đến sức khỏe người dùng hay không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. 

Phúc Nguyên khẳng định lại với quý khách, rèm chống cháy không phải là không cháy mà các vật liệu được sử dụng để sản xuất rèm cũng sẽ bị đốt cháy nhưng nó làm giảm tốc độ cháy và bùng phát hơn so với các loại vải khác. Có tác dụng làm giảm và cản trở sự lan rộng của ngọn lửa, khiến nó lụi dần. Làm giảm sự bùng phát của ngọn lửa không những giúp dập tắt đám cháy dễ dàng hơn mà còn tối thiểu hóa thiệt hại về vật chất đối với gia chủ và bảo vệ những căn nhà xung quanh.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại không ít ý kiến cho rằng loại rèm chống cháy được tẩm hóa chất để làm giảm sự cháy nên không tốt cho sức khỏe. Chính vì những ý kiến, suy nghĩ một phía, phiến diện, thiếu tính tổng quan nên số lượng người sử dụng loại rèm này cực ít. 

Chất liệu vải ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng

Nhiều người cho rằng những chất liệu độc hại được sử dụng trong việc tạo ra các rèm cửa chống cháy. Đây là một thông tin sai lệch, thiếu căn cứ và  đã làm cho mọi người tin rằng họ không nên xem xét sử dụng chúng.

 Giống như hàng hóa khác trong các cửa hàng, các sản phẩm này phải được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng, chỉ số an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng trước khi được bán ra trên thị trường. Chúng được xem xét kỹ lưỡng, thử nghiệm vô số lần trong các phòng thí nghiệm và chỉ được phép bày bán khi đáp ứng được các quy định của pháp luật.

Có hỏa hoạn đâu mà phải lo

Người Việt ta có câu “ Mất bò mới lo làm chuồng.” quả thực rất đúng trong tình huống này. Mọi người cảm thấy rằng họ không cần phải cảnh giác  của hỏa hoạn. Thật không may, tai nạn thường chỉ xảy ra khi chúng ta chủ quan thiếu cảnh giác. Tai nạn hỏa hoạn do cháy nổ là những trường hợp không ai dự đoán trước được. 

Trong những trường hợp không mong muốn này phong tỏa ngọn lửa, không cho nó lan rộng sang khu vực xung quanh là việc cần làm trước hết. Nếu đường thông thoáng, thuận tiện cho cứu hỏa thì ngọn lửa có thể nhanh chóng bị dập tắt. Nhưng không phải lúc nào cũng may mắn như vậy, nếu căn hộ của bạn ở quá cao so với mặt đất hoặc ở trong các ngõ ngách ô tô lớn không thể đi vào thì việc chữa cháy vô cùng phức tạp và khó khăn. Vậy tại sao không sử dụng rèm chống cháy để hạn chế tối đa hậu quả  do đám cháy mang lại? 

Độc tính của vải khi bị cháy

Thực tế thì không phải như vậy. Một cấu trúc vải bị đốt sẽ tạo ra carbon monoxide (khí CO) – một dạng  độc hại rất cao. Chất chống cháy sẽ làm giảm sự lây lan của lửa và do đó khói thuốc sẽ ít hơn. Điều này có nghĩa rằng có những rèm cửa mang lại lợi ích cho bất cứ ai có thể bị tiếp xúc với khói.

Thiếu bằng chứng khoa học

Giả thiết rằng không có nghiên cứu chứng minh khả năng chịu lửa của một số chất liệu cho thấy sự thiếu hiểu biết. Các báo cáo đã được công bố trong cộng đồng quốc tế và được đánh giá cao. Hóa học cơ bản cho thấy rằng các chất liệu có giá khác nhau của quá trình đốt cháy. Hơn hết, trên tất cả các mẫu vải đều được ghi chất liệu đó đạt tiêu chuẩn nào, do hãng nào sản xuất. Từ đó dễ dàng truy xuất nguồn gốc, tìm hiểu ngược về nhà sản xuất. 

Nếu bạn đang xem xét mua rèm cửa chống cháy, đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu đầy đủ về các loại vải tốt nhất để có được. Điều này sẽ phụ thuộc vào khoản tiền bạn có và những lựa chọn có sẵn. Hãy thận trọng và kiểm tra các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với an ninh của gia đình và tài sản của bạn. Tính mạng là quan trọng nhất, xin đừng coi thường. 

 


Các bài viết khác: