CÔNG TY TNHH NỘI THẤT PHÚC NGUYÊN
Số 39, Ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0984.524.215 Email: vantrang.lien@gmail.com

Xu hướng rèm cửa phòng khách “hot” trên thị trường rèm

Ngày nay, rèm cửa không chỉ sử dụng là vật che mưa che nắng mà chúng còn sử dụng như một đồ vật trang trí cho ngôi nhà. Vì vậy, các mẫu rèm cửa càng phong phú và đa dạng. Trong năm 2016, thị trường rèm cửa rất sôi động khi hàng loạt các mẫu rèm cửa phòng khách mới đẹp sang được tung ra. Dưới đây là một số phong cách xu hướng rèm cửa phòng khách:

Rèm cửa: Loại rèm khuyên

Rèm khuyên hay còn gọi là rèm chiết ly, rèm ô rê, là một trong những mẫu rèm sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, dễ sử dụng nên dù không mới mẻ nhưng chưa bao giờ hết “hot”. Rèm gồm các khuyên kim loại cố định trên đầu rèm và tạo nên cảm giác không gian 3d. Thông thường mẫu rèm này sử dụng trong các phòng khách rộng vì khoảng cách giữa các khuyên khoảng 15cm.

Rèm kéo:

Rèm kéo hay chúng ta thường quen với tên rèm roman. Với hệ thống phụ kiện kéo, điều chỉnh độ cao bằng xếp lớp lên hoặc xuống nên thường trong phòng diện tích nhỏ tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng rèm roman cho các cửa kính cần che sáng và che nắng. Tuỳ vào số lượng rèm kéo mà bạn chọn hoạ tiết đơn giản hay cầu kì. Nếu nhiều rèm roman trong phòng thì nên chọn màu trơn, không loè loẹt tránh rối mắt.

Rèm ly đôi:

Tuy là mẫu rèm truyền thống nhưng vẫn được sự yêu thích sử dụng của nhiều khách hàng. Đầu rèm được tạo bởi các nhóm ly cách nhau 10cm, mỗi nhóm có 2 nếp gấp. Kiểu rèm này cho ta phong cách nhẹ nhàng và thanh lịch, khoe được phần phụ kiện như nhẫn rèm, thanh rèm và đầu rèm.Độ dài của phần gấp ly (tính từ chỗ chiết ly đến đỉnh rèm) là 10cm, hoăc 12cm cho rèm cao trên 3m.
Rèm ly có thể sử dụng hầu hết cho mọi không gian. Đối với nhà có thiết kế hộp rèm gỗ (pelmet) hay hộc rèm âm trần (thường gặp ở các chung cư cao cấp) thì rèm ly kết hợp với phụ kiện thanh tracking có ray trượt là một lựa chọn đúng, rất dễ dàng cho việc lắp đặt và sử dụng.Nếu may đúng tiêu chuẩn và được đầu tư phụ kiện bằng các chất liệu như đồng, mạ đồng, sắt sơn màu,thì rèm ly xứng đáng đứng đầu bảng.

Rèm cốc:

Rèm cốc cũng là một kiểu rèm truyền thống. Phần đầu rèm được tạo hình giống như nhưng chiếc cốc. Những "chiếc cốc" được lấp đầy bằng bông hoặc được tạo khuôn bằng meka.
Kiểu rèm này thích hợp với những không gian sang trọng và mang tính cổ điển. Nên sử dụng những loại vải dày có màu sắc sang trọng,… vải có hoạ tiết cổ điển, hoạ tiết chìm, vải có độ bóng như taffeta, nhung, …
Với những chia sẻ của chúng tôi về xu hướng mẫu rèm cửa phòng khách năm nay, hi vọng các bạn sẽ chọn lựa cho ngôi nhà của mình những mẫu rèm cao cấp và phù hợp nhất. 


Các bài viết khác: