CÔNG TY TNHH NỘI THẤT PHÚC NGUYÊN
Số 39, Ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0984.524.215 Email: vantrang.lien@gmail.com

Sự thật gây sốc về rèm vải chống cháy

Rèm cửa chống cháy là loại rèm vải đẹp đặc biệt có tác dụng làm giảm thiểu và cản trở ngọn lửa lan truyền, đặc biệt là khi ngọn lửa bắt đầu bùng cháy.

Nguồn gốc sản xuất của rèm vải may từ chất liệu chống cháy

Rèm chống cháy được làm từ loại chất liệu có khả năng chống cháy. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để phân biệt loại rèm thông thường và rèm cao cấp. Ở các nước châu Âu và Mỹ rất quan tâm đến vấn đề an toàn về sức khỏe, tính mạng do vậy chống cháy và chống cháy lan từ lâu đã trở thành một tiêu chí bắt buộc . Chính vì vậy, chủ yếu các loại vải nhập từ các nước như Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ,... mới có tính năng này. Tuy nhiên, một số thương hiệu rèm vải cao cấp của Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia cũng đáp ứng được tiêu chí này.

Mẫu vải Acacia của Bỉ

Rèm vải chống cháy là gì? 

Rèm chống cháy thực chất không phải là loại rèm vải không cháy như hầu hết mọi người đang hiểu. Chống cháy ở đây có nghĩa là khi xảy ra hỏa hoạn, lửa bắt lên vải sẽ cháy vải nhưng không khiến cho ngọn lửa bốc như các loại vải thông thường. Mà ngược lại có tác dụng làm giảm và cản trở sự lan rộng của ngọn lửa, khiến nó lụi dần. Làm giảm sự bùng phát của ngọn lửa không những giúp dập tắt đám cháy dễ dàng hơn mà còn tối thiểu hóa thiệt hại về vật chất đối với gia chủ và những người xung quanh.

 

Rèm Vải chống cháy áp dụng cả trên Rèm Vải rèm Voan. Các Chỉ số này rất dễ phân biệt và tìm thấy ngay trong phần thông tin về mẫu vải. 

Tiêu chuẩn chống cháy được in cùng thông tin mẫu vải

Nguyên lý hoạt động

Đối với loại rèm chống cháy, có 2 nguyên lý hoạt động phổ biến: 

Nguyên lý 1: Rèm vải chống cháy bằng hóa chất

Nguyên lý này có nghĩa là, trong quá trình sản xuất rèm vải, vải sẽ được qua một quá trình tẩm hóa chất giúp chống cháy. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, hóa chất trên rèm sẽ phản ứng và sinh ra khí CO2 nhằm ngăn chặn sự cháy và không lan rộng. Khí CO2 sẽ khiến cho quá trình cháy chậm lại, khi hết khí Oxi ngọn lửa sẽ tự tắt.

 

Cách này là cách được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, và các chỉ số an toàn được đánh giá trên thời gian tự tắt, khả năng chống cháy lan trong phòng thí nghiệm. 

Nguyên lý 2: Rèm vải chống cháy trên cả chất liệu và hóa chất

Với nguyên lý này, khi xảy ra hỏa hoạn, vải cháy đến đâu đều biến thành bụi tới đó, không đóng cục, vón cục. Không chỉ không vón cục, khí CO2 cũng tự sản sinh ra khiến đám cháy nhanh chóng bị dập tắt. Đây là một công nghệ sản xuất rèm vải chống cháy mới, hiện đại, được áp dụng làm tiêu chuẩn chống cháy mới trên toàn cầu. Chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn này thì đã đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí chống cháy còn lại. 

Mẫu vải cao cấp nhập khẩu Anh

Rèm cửa chống cháy gây hại đối với sức khỏe?

Nhiều người lại cho rằng rèm cửa chống cháy được làm từ những hóa chất có gây hại tới sức khỏe người dùng. Đây là thông tin hoàn toàn sai lệch. Bởi vì rèm cửa chống cháy không hề gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. 

 

Cũng như các loại rèm cửa khác, rèm cửa chống cháy được kiểm định độ an toàn trước khi xuất ra thị trường và được kiểm chứng hoàn toàn an toàn với người sử dụng. Đặc biệt với các loại vải có xuất xứ từ các nước châu Âu thì việc kiểm định chất lượng và độ an toàn càng được làm nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dùng. 


 


Các bài viết khác: